Giải Thích 10 Câu Nói Kinh Điển của Phụ Nữ Dễ “Gây Lú” cho Đàn Ông

Giải Thích 10 Câu Nói Kinh Điển của Phụ Nữ Dễ “Gây Lú” cho Đàn Ông

[ TREX.VN ] Vạch Trần 10 Câu Nói Của Phụ Nữ Dễ “Gây Lú” cho Đàn Ông

Ngôn ngữ của phụ nữ KHÁC HOÀN TOÀN so với ngôn ngữ của đàn ông. Đôi khi họ nói như vậy, nhưng ý định thực sự lại khác xa với những gì họ nói.

Thế nên, với đàn ông thiếu kinh nghiệm trước phụ nữ. Sẽ rất khó để họ có thể hiểu được ý nghĩa thực sự của phụ nữ là gì. Chưa kể phản hồi sao cho không mất điểm, không mất đi cơ hội của mình thì lại càng khó khăn hơn.

Thế nên trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra 10 câu nói của phụ nữ dễ “gây lú” cho đàn ông nhất. Qua đó, tôi sẽ chỉ ra cho bạn 2 hướng phản hồi:

  1. Phản hồi của đàn ông thiếu kinh nghiệm
  2. Phản hồi của đàn ông nhiều kinh nghiệm

1. “Chờ em 5 phút”

Công tác chuẩn bị và sửa soạn của phụ nữ khác đàn ông. Họ phải chuẩn bị quần áo, làm tóc, trang điểm. Thế nên, khi cô ấy nói, “Chờ em 5 phút” thông thường bạn sẽ phải chờ nhiều hơn khoảng thời gian này.

Đàn ông thiếu kinh nghiệm: Chờ đúng 5 phút. Sau đó gọi điện hỏi “Em xong chưa?”

Đàn ông nhiều kinh nghiệm: “ Ý em là 5 phút ngắn hay 5 phút dài?”

Nói như vậy là bạn thừa hiểu 5 phút của cô ấy là thế nào? Nếu sắp xong cô ấy sẽ nói gì đó kiểu như, “Chờ em tý, e chạy xuống bây giờ đây.” Còn nếu phải chờ đợi thêm, cô ấy sẽ nói gì đó hướng theo cái 5-phút-dài của bạn.

Thế nên, khi con gái nói “Chờ em 5 phút”, hãy hỏi cô ấy xem 5 phút ngắn hay 5 phút dài nhé.

2. “Em không sao đâu/Có gì đâu anh?”

Khi con gái nói “Em không sao đâu/Có gì đâu anh?” có nghĩa thực sự là họ đang CÓ VẤN ĐỀ. Việc của bạn là khiến cô ấy nói ra vấn đề đó là gì?

Đàn ông thiếu kinh nghiệm: Đọc được ý định, nhưng cách phản hồi kém. Thường thì họ Sợ! Sợ cô ấy giận, sợ cô ấy chán, sợ cô ấy lấy lý do đó mà chia tay mình. Thế nên, họ thường nài nỉ con gái nói ra vấn đề.

Đàn ông nhiều kinh nghiệm: Tìm cách khiến trò úp mở này chấm dứt nhanh nhất có thể.

“Anh biết là em đang gặp chuyện. Em có chuyện gì thì nói anh biết đi, anh đang lắng nghe đây. Chứ lát nữa anh phải làm việc thì không nghe được em nói đâu.”

Có thể cô ta sẽ giả bộ này nọ, hay õng ẹo một chút trước khi nói ra vấn đề của mình. Lúc này, hãy lắng nghe và đồng cảm. Trong khi nếu cô ấy không muốn nói? Đừng quá bận tâm! Rồi cô ấy sẽ nói cho bạn biết thôi.

3. “Trông em có béo không?/Trông em có xấu không?”

Khi phụ nữ hỏi bạn về ngoại hình, chẳng hạn “Trông em có béo không?/Trông em có xấu không?” Lúc đó, bạn nên biết mình KHÔNG CÓ LỰA CHỌN NÀO KHÁC ngoại trừ việc khen và khích lệ cô ấy.

Đàn ông thiếu kinh nghiệm: Nói “Dạo này em béo quá, hay dạo này em gầy quá.” Thậm chí nhiều người còn nói “Dạo này em xấu đi” trước khi bị họ dỗi cho 3 ngày.

Đàn ông nhiều kinh nghiệm: “Dù cho ai có nói với em thế nào, trong mắt anh em vẫn như ngày đầu tiên chúng ta gặp.”

4. “Em coi anh như anh trai”/“Tớ coi cậu như bạn thân vậy”

Đàn ông nhiều người cũng ấu trĩ. Khi con gái nói “Em coi anh như anh trai”/“Tớ coi cậu như bạn thân vậy” thì đó là lời TỪ CHỐI RÕ RÀNG. Thế mà nhiều người vẫn không hiểu. Vẫn cứ lao đầu vào cạm bẫy friend zone như thiêu thân.

Đàn ông thiếu kinh nghiệm: Hy vọng một ngày nào đó nàng sẽ không coi mình là anh trai/bạn thân nữa, mà thay vào đó là người yêu (Mơ đi cưng!)

Đàn ông nhiều kinh nghiệm: Không để phụ nữ nói câu đó. Vì có ngu gì mà tỏ tình với người không hứng thú với mình.

5. “Đi đâu/Chỗ nào hả anh?”

Khi bạn rủ nàng đi chơi. Rất có thể nàng sẽ hỏi ngược lại “Đi đâu/Chỗ nào hả anh?”

Khi con gái hỏi như vậy thì có 2 lý do.

Lý do 1) Họ hỏi để viện cớ từ chối sau khi bạn trả lời. “Ối chỗ đấy đông người lắm, em không đi được đâu.”

Lý do 2) Đang bận làm giá. Phụ nữ nghiện làm việc này, thế nên đó cũng là câu trả lời của đa số.

Đàn ông thiếu kinh nghiệm: Tối nay mình đi quán cà phê abc. Anh định rủ em đi ăn tại xyz nào đó.

Đàn ông nhiều kinh nghiệm: Anh muốn dẫn em tới một nơi hay cực. Chắc chắn em sẽ thích luôn.”

Thay vì nài nỉ, hãy đánh thức sự tò mò trong con người cô ấy.

6. “Thôi, em ngại lắm”

Có thể sau đó cô ấy sẽ phản hồi lại “Thôi, em ngại lắm”. Thực ra đây không phải một câu từ chối hoàn toàn. Cô ta muốn biết đo xem bạn thực sự nhiệt tình tới đâu?

Đàn ông thiếu kinh nghiệm: Dễ nài nì, quỵ lụy trong tình huống này. Đó là điều con gái rất thích nên có thể cô ta sẽ đi cùng bạn. Đi cùng người mình không thích nhưng được ăn được chơi miễn phí thì cũng tạm được.

Đàn ông nhiều kinh nghiệm: “Thôi ngại gì, anh đặt sẵn bàn rồi. Thế tối nay anh đón em ở đâu đây?”

Đặt cô ấy vào tình huống đã rồi. Đó là lý do cô ấy sẽ bỏ cái lý do trên để đi chơi với bạn.

7. “Tại sao anh đối xử tốt với em thế?”

“Tại sao anh đối xử tốt với em thế?” nên hiểu là “Tại sao chúng ta chỉ là 2 người xa lạ mà anh đối xử với em tốt như vậy?”

Hoặc “Anh đối xử tốt với em thế làm gì, vì em đâu có trả lại được anh cái gì đâu?”

Khi bạn cho đi quá nhiều là lúc cô ấy thấy ngại. Bởi vì thực tế ra cô ấy đâu có trả lại được bạn cái gì đâu?

Đàn ông thiếu kinh nghiệm: Ậm ừ cho qua. Chứ thực ra cũng muốn hét lên: “Anh thích em thì mới tốt với em chứ?”

Đàn ông nhiều kinh nghiệm: Có đối xử như vậy đâu mà ưu ái nhận được câu hỏi trên?

8. “Anh đang nghĩ gì vậy”

Là đàn ông, chúng ta thường trầm ngâm suy tư, thả hồn vào nơi vô định nào đó mà suy nghĩ. Câu hỏi “Anh đang nghĩ gì vậy” cũng từ đó mà xuất hiện.

Thực ra đây cũng là một câu hỏi oái oăm. Họ muốn bạn trầm ngâm, suy tư, thao thức về họ. Giống như họ là thứ gì đó quan trọng, đặc biệt để bạn lúc nào cũng phải nghĩ về.

Đàn ông thiếu kinh nghiệm: Anh đang nghĩ về game sáng nay chơi. Anh đang nghĩ về bài tập. Anh đang nghĩ về deadline sếp giao, blah blah blah

Đàn ông nhiều kinh nghiệm: “Anh đang nghĩ về một người, nhưng sáng nay cô ta khiến anh giận.” (Cô ấy làm bạn giận lúc sáng).

Lưu ý, đừng trực tiếp nói cô ấy là ai vì như vậy sẽ mất hay. Hãy gián tiếp ám chỉ tới nhân vật nào đó giống với cô ấy.

9) “Anh thấy cái Linh có xinh không?”

Đừng có dại gì mà nói ai đó xinh, ai đó đẹp trước mặt người yêu bạn. Vốn dĩ, con gái rất dễ đố kỵ với nhan sắc của con gái. Nếu không nghĩ vậy, hãy học lại chuyện Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn hồi tiểu học.

Đàn ông thiếu kinh nghiệm: Trả lời “Anh thấy Linh cũng xinh” hoặc “Anh thấy Linh xinh với duyên nhất so với bạn bè bên cạnh.”

Tai hại, tai hại. Trả lời thế thì phải đọc sách về tâm lý phụ nữ khẩn trương.

Đàn ông nhiều kinh nghiệm: Bạn chỉ cần nói sao cho người yêu mình đẹp hơn, xinh hơn, nổi bật hơn là được. “Linh nhìn cũng có nét, nhưng so với em thì đúng là một trời một vực.” Hoặc, “Linh á? Cũng tạm thôi, làm sao so sánh với người yêu anh được?”

10) “”Anh thấy em hôm nay có điều gì khác không?”

Hỏi câu này với phụ nữ, kể cả mấy hôm không gặp họ vẫn nhận ra bạn mình có gì khác.

Hỏi câu này với đàn ông, đa số đều mù tịt. Với đôi mắt của đàn ông, sẽ rất khó để chúng ta quan sát và phân biệt thứ gì thay đổi. Màu son, màu má, lông mi, OMG… Đây là cuộc tra khảo mấy thứ làm đẹp đầy khốc liệt.

Đàn ông thiếu kinh nghiệm: Tất nhiên là đoán, và thường thì đoán chật lất.

Đàn ông nhiều kinh nghiệm: Nếu nhận biết điều gì thay đổi, bạn có thể nói cho cô ấy biết. Trong khi nếu không rõ, bạn có thể nói:

“Em nên biết là dù em có gì thay đổi thì trong mắt anh em vẫn như ngày đầu tiên chúng ta gặp. Còn bây giờ thì nói cho anh biết em có gì thay đổi nào?”

Kết luận

Với đàn ông thiếu kinh nghiệm, các câu hỏi của phụ nữ là cuộc thi vấn đáp mà bạn bắt buộc phải có câu trả lời tương ứng với câu hỏi đó.

Với đàn ông nhiều kinh nghiệm, họ không quan tâm nhiều đến câu hỏi. Họ quan tâm nhiều tới ý định và cảm xúc quanh câu hỏi đó là gì. Nếu thấy bản thân có thể tận dụng được kiến thức chia sẻ phía trên thì chúc mừng bạn. Bạn rất có tố chất để tiến xa hơn trong lĩnh vực hẹn hò. 

NGUỒN: CHÍNH EM

 

← Bài trước Bài sau →