Các Sai Lầm Thường Gặp Khi Sử Dụng Lăn Khử Mùi

Các Sai Lầm Thường Gặp Khi Sử Dụng Lăn Khử Mùi

[ TREX.VN ] 4 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG LĂN KHỬ MÙI
---
Sấy khô, dùng ngay khi tắm xong hoặc dùng vào buổi sáng là những sai lầm phổ biến chúng ta hay mắc khi dùng lăn khử mùi.

Cơ thể tiết nhiều mồ hôi là điều khiến nhiều người khó chịu. Mồ hôi có mùi càng khiến sinh hoạt và giao tiếp xã hội gặp khó khăn hơn. Nhiều người tìm cách ngăn mùi cơ thể bằng cách sử dụng lăn, thuốc khử mùi


---
Hiện nay trên thị trường có hai dòng sản phẩm dùng để khử mùi khó chịu trên cơ thể là “antiperspirant” - ngăn tiết mồ hôi và “deodorant” - khử khuẩn, khử mùi.

Các sản phẩm có ghi trên nhãn là “antiperspirant” có tác dụng ngăn chặn hoặc ức chế tiết mồ hôi và kiểm soát mùi trên cơ thể. Còn sản phẩm “deodorant” chỉ chứa các chất kháng khuẩn, diệt khuẩn để ngăn chặn mùi khó chịu trên

cơ thể mà không kiểm soát lượng mồ hôi tiết ra.

Hai loại sản phẩm này có cơ chế hoạt động khác nhau nhưng cùng chung hiệu quả đó là giảm nhẹ và ngăn mùi khó chịu trên cơ thể.
---
1️⃣ SỬ DỤNG KHI CƠ THỂ ĐANG CÒN ƯỚT

Da ướt sẽ cản trở quá trình hấp thu các hoạt chất có trong thuốc khử mùi, giảm hiệu quả của thuốc. Do đó, để có được hiệu quả tốt nhất bạn nên làm khô da trước khi sử dụng các sản phẩm ngăn tiết mồ hôi và khử mùi.

2️⃣ SỬ DỤNG VÀO BUỔI SÁNG

Nhiều người có thói quen sử dụng thuốc khử mùi vào buổi sáng, ngay trước khi ra khỏi nhà để đảm bảo “cả ngày thơm tho”. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Tiến sĩ Harper khuyên nên sử dụng thuốc khử mùi vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, khi đó thuốc sẽ được hấp thu hoàn toàn và mang lại hiệu quả lâu dài hơn. Bạn nên tắm rửa sạch bằng xà bông và nước sau một đêm sử dụng thuốc khử mùi.

3️⃣ SẤY KHÔ

Nhiều người sử dụng máy sấy tóc để làm khô nhanh thuốc khử mùi trước khi mặc quần áo. Tiến sĩ Harper khuyên bạn nên để thuốc khô một cách tự nhiên bởi máy sấy có thể làm mất đi một số chất quan trọng trong thuốc khử mùi.

4️⃣ SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU

Không phải dùng nhiều thuốc khử mùi là tốt. Nếu ngày nào cũng dùng nhưng không vệ sinh sạch vào cuối ngày hoặc buổi sáng sẽ càng khiến các lỗ chân lông bị bít lại. Lâu dần gây nên các bệnh về da ở khu vực dùng thuốc. Bạn chỉ nên dùng lăn khử mùi 1 lần một ngày đã đủ giúp cho bạn khô ráo suốt 1-2 ngày

Hãy truy cập website: https://trex.vn/collections/lan-khu-mui-xit-khu-mui
Để khám phá các loại lăn khử mùi tốt nhất thế giới tại Việt Nam nhé

Viết Bởi Admin Trex.vn

← Bài trước Bài sau →